Đèn cảnh báo an ninh – Lỗi nhỏ mà nguy hiểm lớn

Còn trong trường hợp đèn nháy liên tục lúc xe đang di chuyển trên đường thì tốt nhất bạn không nên cố gắng tắt đèn này bằng cách tắt

Nếu đang lái xe mà phát hiện bật sáng, bạn không được tắt động cơ mà ngay lập tức lái đến trạm bảo dưỡng xe ngay.
Hầu hết trên các mẫu xe đời mới đều có lắp đặt hệ thống cảnh báo an ninh, có tác dụng mã hóa chìa khóa bằng 1 đoạn code. Vậy nên nếu không có mã này, xe sẽ không thể khởi động, và đèn báo cảnh báo an ninh (security indicator light) sẽ bật sáng.


Thông thường loại đèn này chỉ nháy khi đóng cửa, tắt máy nhưng nếu nó nháy cả khi xe đang di chuyển thì bạn đặc biệt cần chú ý.

Một số mẫu xe có đèn nháy đỏ trên gương chiếu hậu trong xe, sát trần kính lái, giống như 1 số loại xe máy như Vespa. Cũng có nhiều loại xe hiển thị đèn này ở bảng táp-lô, đi kèm hàng loạt tín hiệu khác.

Xét theo nguyên lí, khi chìa khóa của xe cắm vào ổ thì đèn cảnh báo không sáng, còn khi tắt máy, rút chìa và khóa cửa thì đèn sẽ nháy sáng. Đối với các hãng xe như Nissan thậm chí còn thiết lập để đèn nháy sáng ngay cả khi cửa kính chưa lên kín. Tốc độ nháy đèn khoảng 2 giây/lần. Đèn cảnh báo an ninh cũng đi kèm các chức năng chống trộm như hú còi, nháy pha khi có người có tình mở khóa xe bằng chìa lạ.

Còn trong trường hợp đèn nháy liên tục lúc xe đang di chuyển trên đường thì tốt nhất bạn không nên cố gắng tắt đèn này bằng cách tắt máy xe. Trường hợp xấu là bạn sẽ không thể khởi động xe lại, nếu đưa xe vào hãng để sửa, nhân viên bảo dưỡng xe sẽ khởi động lại hệ thống chống trộm immobilizer, thay thế mã chìa khóa khác đồng thời cấp cho bạn chìa khóa khác. Lưu ý là bạn cần mang cả chìa khóa chính và chìa khóa sơ cua tới đại lý để thiết lập lại hệ thống điện tử.

Mỗi hãng xe thường có kiểu thiết kế đèn an ninh khác nhau. Trong đó, Toyota với Honda lắp chìa khóa nằm ngang thân xe, còn Mazda, Ford thì là hình ảnh ổ khóa và xe lồng vào nhau.

Cùng Danh Mục:

Liên Hệ Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *