Mùi xe ô tô mới có thể giết chết người dùng ngay lập tức

Mọi người thường tự hỏi, mới đến từ đâu? Câu trả lời là chúng thường toát ra từ khí gas của nhựa xe, chất kết dính

Ít ai biết rằng trong thành phần của mùi xe mới bao gồm cả những hóa chất độc hại, có thể gây ung thư như benzene.

Nhiều chủ xe thường có sự hứng thú kì lạ đối với mỗi chiếc xe ô tô mới. Tuy nhiên thực tế, bầu không khí trong chiếc xe mới lúc này thực tế là một nồi lẩu thập cẩm hơn 200 chất hóa học khác nhau, trong đó có vô số các chất độc như formaldehyde, benzene và các hợp chất hữu cơ bay hơi.

Mọi người thường tự hỏi, mùi xe ô tô mới đến từ đâu? Câu trả lời là chúng thường toát ra từ khí gas của nhựa xe, chất kết dính và các chất liệu tạo ra nội thất xe (bảng điều khiển, ghế ngồi, loại da bọc giàu chất Corinthian). Quá trình bay hơi ra mùi này được xảy ra khi nhiều chất hoá học được trộn với polymer làm nên thành phần của xe. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, các chất này dần mất gắn kết với nhau, tạo nên hiện tượng giải phóng dạng hơi.

Trong số những chất có trong thành phần bầu không khí trong xe, có thể kể đến benze là 1 trong những chất khí gây ung thư. Dù hiện tại vẫn chưa có nhiều nghiên cứu chính xác về tác hại tiềm ẩn từ “mùi xe mới” nhưng tài xế vẫn không nên chủ quan.

Theo Jeff Gearhart, giám đốc nghiên cứu của Trung tâm Sinh thái ở Ann Arbor Michigan thì các loại chất độc trong xe mới có thể tích lũy vào cơ thể theo thời gian.

“Chúng tôi quan tâm đến việc có rất nhiều hoá chất nguy hiểm bạn tiếp xúc trong xe, ở nhà và các môi trường khác.” – Jeff chia sẻ.

Vậy nên, kinh nghiệm sử dụng xe ô tô an toàn đầu tiên đó là bạn hãy để không khí lưu thông bên trong chiếc xe mới. Điều này đặc biệt cần chú ý đối với những ngày nắng nóng, bởi nhiệt độ cao sẽ khiến quá trình bay hơi nhanh hơn.

Bạn có thể sử dụng điều hòa của xe ở chế độ lấy gió ngoài để làm giảm nồng độ hoá chất bay hơi trong xe xuống 77%.

Cùng Danh Mục:

Liên Hệ Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *